Công ty bảo vệ Thành Long triển khai bảo vệ cho công ty PI

Công ty bảo vệ Thành Long là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ cho công ty PI Đà Nẵng. Nhằm xác định số lượng nhân viên bảo vệ là việc tại mục tiêu, trách nhiệm từng vị trí, nhiệm vụ cụ thể của nhân viên từng vị trí bảo vệ, Công ty Thành Long xây dựng phương án bảo vệ chi tiết cho nhân viên bảo vệ làm việc.

Công ty TNHH MTV PI Vina Đà Nẵng có địa chỉ tại lô số P2 đường số 6 Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài có quốc tịch Hàn Quốc, hoạt động trên lĩnh vực may mặc. Công ty PI Vina Da Nang có công nhân đông, tài sản nhiều, phương tiện vận tải hàng hóa và nguyên liệu hoạt động nhộn nhiệp do đó Công ty bảo vệ, DỊch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Thành Long phải đáp ứng được những tiêu chí dịch vụ khắc khe của doanh nghiệp nước ngoài từ tiêu chuẩn nhân viên, yêu cầu đào tạo, chứng chỉ nghiệp vụ, chứng chỉ cấp cứu, hồ sơ nhân sự, bảo hiểm nghề nghiệp,...

Bên cạnh tiêu chuẩn cao đề ra thì phương án bảo vệ phải được xây dựng chi tiết và phải triển khai đúng phương án cho từng vị trí bảo vệ.

Phần PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ VÒNG NGOÀI NHÀ MÁY

VỊ TRÍ 01 – PHÒNG BẢO VỆ

  • Nhiệm vụ chính: Quan sát màn hình camera
  1. Ngồi trước màn hình để Quan sát, theo dõi hoạt động tại các khu vực của nhà máy thông qua camera: xưởng sản xuất, kho, khu vực xuất nhập hàng, tường rào,… nhằm phát hiện để ngăn chặn kịp thời những sự cố, sự việc bất thường về an ninh và cháy nổ như: phá hoại tài sản, trộm cắp, ra vào trái phép, gây gổ đánh nhau, hút thuốc không đúng nơi quy định,.. tại khu vực đó. Khi phát hiện có sự cố xảy ra phải báo ngay cho chỉ huy, bộ phận nhân sự, kiểm xưởng và vị trí bảo vệ xung quanh khu vực đó để xử lý.
  2. Khi tủ trung tâm báo cháy nhận tín hiệu báo cháy, nhìn lên tủ trung tâm để xác định được vị trí nào đang báo cháy, sau đó ngay lập tức báo cho chỉ huy, bộ phận kiểm xưởng và vị trí bảo vệ xung quanh khu vực đó để xử lý.

VỊ TRÍ 02 – CỔNG CHÍNH

  • Nhiệm vụ chính: kiểm soát người và phương tiện (bao gồm xe công ty) khi ra vào nhà máy
  1. Đảm bảo cổng chính phải luôn được đóng lại, ngoại trừ những khi có yêu cầu khác từ ban lãnh đạo nhà máy.
  2. Thực hiện đăng ký, kiểm tra tất cả các trường hợp người (khách, nhân viên công ty, nhân viên nhà thầu, người xin việc,…) và phương tiện (xe máy, xe ô tô, taxi, xe công ty, container xuất nhập hàng, xe tải xuất nhập hàng,…) ra vào nhà máy.
  3. Trường hợp khách hàng, nhân viên, tài xế,… đi qua phòng bảo vệ nhưng chưa kịp đăng ký, nhân viên trực ở cổng phải chạy tới và yêu cầu họ quay lại phòng bảo vệ đăng ký đầy đủ mới được vào nhà máy.
  4. Hướng dẫn khách, nhân viên,… đỗ xe đúng nơi quy định.
  • Nội dung chi tiết:

1.  Đối với khách (khách tới tham quan, kiểm hàng, kiểm xưởng, nhận hồ sơ), ứng viên xin việc, nhà thầu

a. Phương tiện: đi bộ

Bước 1: Khi khách/ ứng viên/ nhà thầu yêu cầu được vào nhà máy, không được mở cổng, trước hết phải hỏi khách: Anh/chị tên là gì? ở đơn vị nào? đến nhà máy để gặp ai? Và đến với mục đích gì?

Bước 2: Gọi điện để xác nhận với người hoặc bộ phận mà khách/ ứng viên/ nhà thầu cần gặp

Bước 3:

TH1: Nếu đúng Mở cửa, mời khách/ ứng viên/ nhà thầu vào phòng bảo vệ để đăng ký thông tin. Yêu cầu khách/ ứng viên/ nhà thầu trình CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe

Kiểm tra CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe; túi xách và hành lý (Mời họ tự mở và bảo vệ kiểm tra, không tự ý lấy túi của họ để mở kiểm tra):

+ Nếu không có vấn đề gì thì Đăng ký vào sổ khách/ sổ ứng viên/ sổ nhà thầu à trả lại CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe cho khách/ ứng viên/ nhà thầu à Phát phiếu hướng dẫn cho khách và cấp thẻ khách/ thẻ ứng viên/ thẻ nhà thầu à Hướng dẫn khách/ ứng viên/ nhà thầu lên gặp người cần gặp.

+ Nếu có vấn đề (khách không có CMND, hộ chiếu, hành lý của khách đáng ngờ,…) thì tạm dừng việc đăng ký, gọi điện cho người cần gặp và bộ phận nhân sự/ kiểm xưởng để giải quyết.

TH2: Nếu không đúng

Từ chối không cho vào nhà máy. Nếu họ nhất định muốn vào và có các hành vi chống đối thì phải ngăn cản và báo ngay cho bộ phận nhân sự và kiểm xưởng hoặc công an khu vực nếu cần.

Bước 4: Khi khách/ ứng viên/ nhà thầu ra về, bảo vệ ghi thông tin giờ ra vào sổ, kiểm tra lại hàng lý của khách, yêu cầu khách ký tên, trả lại thẻ và mời khách ra về.

Nếu khách/ nhà thầu/ ứng viên không trả lại thẻ, hỏi họ để thẻ ở đâu? Nếu họ nói để quên ở khu vực nào đó hoặc làm mất thẻ, bảo vệ gọi điện thông báo cho bộ phận kiểm xưởng để xử lý, trong thời gian chờ xử lý không được để họ ra khỏi nhà máy.

b. Phương tiện: ô tô, xe máy

Bước 1: Khi khách/ ứng viên/ nhà thầu yêu cầu được vào nhà máy, không được mở cổng, trước hết phải hỏi: Anh/ chị tên là gì? ở đơn vị nào? đến công ty để Gặp ai? Và đến với mục đích gì?

Bước 2: Gọi điện để xác nhận với người hoặc bộ phận mà khách cần gặp

Bước 3:

TH1: Nếu đúng à Mở cửa, yêu cầu tài xế đậu xe trước cửa phòng bảo vệ để kiểm tra bên trong xe, nếu không có gì bất thường, mời khách/ ứng viên/ nhà thầu vào phòng bảo vệ để đăng ký thông tin.

Yêu cầu khách/ ứng viên/ nhà thầu trình CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Kiểm tra CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe; túi xách và hành lý (Mời khách/ ứng viên/ nhà thầu tự mở và bảo vệ kiểm tra, bảo vệ không được tự ý lấy đồ của khách/ ứng viên/ nhà thầu để kiểm tra):

+ Nếu không có vấn đề gì thì Đăng ký vào sổ khách/ ứng viên/ nhà thầu à trả lại CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe cho khách/ ứng viên/ nhà thầu à Phát phiếu hướng dẫn cho khách và thẻ khách/ ứng viên/ nhà thầu à Hướng dẫn chỗ đậu xe và hướng dẫn họ lên gặp người cần gặp.

Nếu khách đi ô tô và có tài xế đi cùng, đăng kí luôn cả thông tin của tài xế, nếu tài xế không đi cùng khách lên làm việc thì sau khi hướng dẫn đỗ xe vào nơi quy định, yêu cầu tài xế trở lại phòng bảo vệ ngồi chờ, không để tài xế ngồi trong xe hoặc đi lại trong khuôn viên nhà máy.

+ Nếu trong lúc kiểm tra xe hoặc thông tin của khách/ nhà thầu có vấn đề (không có CMND, hộ chiếu, hành lý, xe của khách đáng ngờ,…) thì tạm dừng việc đăng ký, gọi điện cho người cần gặp và bộ phận nhân sự, kiểm xưởng để được hướng dẫn.

Bước 4: Khi khách/ ứng viên/ nhà thầu ra về, nhân viên bảo vệ tiến hành kiểm tra bên trong xe, kiểm tra lại hành lý, nếu không có gì bất thường thì bảo vệ ghi thông tin giờ ra vào sổ, nhận lại thẻ khách/ ứng viên/ nhà thầu, yêu cầu họ ký tên, và mời họ ra về.

Nếu xe có điều bất thường hoặc họ không trả lại thẻ, bảo vệ gọi điện thông báo cho bộ phận kiểm xưởng để xử lý, trong thời gian chờ xử lý không được để họ ra khỏi nhà máy.

c. Phương tiện: Xe tải, xe container xuất nhập hàng

Bước 1: Khi tài xế yêu cầu được vào nhà máy, không được mở cổng, trước hết phải hỏi: Anh tên là gì? ở đơn vị nào? đến công ty để Gặp ai? Và đến với mục đích gì?

Bước 2: Gọi điện để xác nhận với người hoặc bộ phận mà tài xế cần gặp

Bước 3:

TH 1: Nếu đúng à Mở cửa cho xe vào, yêu cầu tài xế đậu xe trước cửa phòng bảo vệ để kiểm tra bên trong xe, nếu không có gì bất thường, mời tài xế vào phòng bảo vệ để đăng ký thông tin.

Kiểm tra CMND, bằng lái xe, nếu không có vấn đề gì thì Đăng ký vào sổ xuất/ nhập à trả lại CMND và bằng lái xe cho tài xế à Phát thẻ nhà thầu à Hướng dẫn tài xế đậu xe đúng vị trí.

Nếu có vấn đề trong quá trình kiểm tra xe hoặc tài xế không xuất trình CMND hoặc bằng lái xe thì báo với người bộ phận cần gặp/ nhân sự/ kiểm xưởng để được hướng dẫn.

TH2: Nếu không đúng

Từ chối không cho tài xế vào nhà máy. Nếu tài xế nhất định muốn vào thì phải ngăn cản và báo ngay cho bộ phận Nhân sự và kiểm xưởng hoặc công an khu vực nếu cần.

Bước 4: Khi xe xuất/ nhập hàng đi ra, bảo vệ kiểm tra phiếu xuất kho và kiểm tra xe 1 lần nữa sau đó ghi thông tin giờ ra vào sổ, tài xế ký tên, yêu cầu tài xế trả lại thẻ sau đó mời tài xế lái xe ra.

Nếu tài xế không xuất trình phiếu xuất kho, hoặc xe có dấu hiệu bất thường hoặc tài xế không trả lại thẻ thì bảo vệ không được cho phép ra khỏi cổng, liên hệ với bộ phận kho hoặc xuất nhập khẩu/ packing hoặc kiểm xưởng để xử lý.

d. Phương tiện: Xe công ty – Xe anh Hòa

1. Xe từ trong nhà máy đi ra: yêu cầu tài xế dừng xe trước phòng bảo vệ để kiểm tra

TH1: Không có người bên trong xe

-  Bảo vệ kiểm tra bên trong xe, nến không có vấn đề gì thì mở cửa cho xe ra, nếu có vấn đề báo cho bộ phận kiểm xưởng để xử lý.

TH2: Xe chở chuyên gia của nhà máy

- Mở cửa cho xe ra

TH3: Xe chở nhân viên của công ty

- Bảo vệ kiểm tra bên trong xe và giấy ra cổng của nhân viên, nếu không có vấn đề thì mở cửa cho xe ra và ghi thông tin vào sổ công nhân ra vào, nếu có vấn đề hoặc nhân viên không có giấy ra cổng thì không được mở cửa cho xe ra, gọi điện cho bộ phận kiểm xưởng hoặc nhân sự để được hướng dẫn.

TH4: Xe chở khách hàng và chuyên gia/ nhân viên của nhà máy

- Mở cửa cho xe ra

TH5: Xe chở khách hàng

- Nhân viên bảo vệ tiến hành kiểm tra bên trong xe, mời khách vào phòng bảo vệ trả thẻ, bảo vệ kiểm tra lại hành lý, ghi giờ ra và ký tên, sau đó mở cổng cho xe ra.

Nếu xe có điều bất thường hoặc họ không trả lại thẻ, bảo vệ gọi điện thông báo cho bộ phận kiểm xưởng để xử lý, trong thời gian chờ xử lý không được để họ ra khỏi nhà máy.

2. Xe từ bên ngoài đi vào

Trước khi mở cửa, hỏi tài xế là đang chở ai?

TH1: Xe trống

- Mở cửa cho xe vào, yêu cầu tài xế đậu xe trước phòng bảo vệ, kiểm tra bên trong xe nếu không có gì bất thường thì cho xe đi vào. Nếu có bất thường thông báo cho bộ phận nhân sự và kiểm xưởng để xử lý.

TH2: Xe chở chuyên gia của nhà máy

- Mở cửa cho xe vào

TH3: Xe chở nhân viên của nhà máy

- Mở cửa cho xe vào, yêu cầu tài xế đậu xe trước phòng bảo vệ để kiểm tra bên trong xe, yêu cầu nhân viên ký tên vào sổ công nhân ra vào cổng. Nếu xe không có bất thường thì cho xe đi vào, nếu có báo với nhân sự và kiểm xưởng để xử lý.

TH4: Xe chở khách hàng và chuyên gia/ nhân viên của nhà máy

- Mở cửa cho xe vào, yêu cầu tài xế đậu xe trước phòng bảo vệ để kiểm tra bên trong xe.

- Mời khách vào phòng bảo vệ để đăng ký. Yêu cầu khách CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Kiểm tra CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe; túi xách và hành lý (Mời khách tự mở và bảo vệ kiểm tra, bảo vệ không được tự ý lấy đồ của khách để kiểm tra):

+ Nếu không có vấn đề gì thì Đăng ký vào sổ khách à trả lại CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe cho khách à Phát phiếu hướng dẫn cho khách và thẻ khách và mời khách vào nhà máy.

+ Nếu trong lúc kiểm tra xe hoặc thông tin của khách có vấn đề (không có CMND, hộ chiếu, hành lý, xe của khách đáng ngờ,…) thì tạm dừng việc đăng ký, gọi điện cho người cần gặp và bộ phận nhân sự, kiểm xưởng để được hướng dẫn.

TH 5: Xe chở khách hàng của nhà máy

- Mở cửa cho xe vào và yêu cầu tài xề đậu xe trước phòng bảo vệ để bảo vệ kiểm tra bên trong xe

- Mời khách vào phòng bảo vệ để đăng ký. Yêu cầu khách CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Kiểm tra CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe; túi xách và hành lý (Mời khách tự mở và bảo vệ kiểm tra, bảo vệ không được tự ý lấy đồ của khách để kiểm tra):

+ Nếu không có vấn đề gì thì Đăng ký vào sổ khách à trả lại CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe cho khách à Phát phiếu hướng dẫn cho khách và thẻ khách và mời khách vào nhà máy.

+ Nếu trong lúc kiểm tra xe hoặc thông tin của khách có vấn đề (không có CMND, hộ chiếu, hành lý, xe của khách đáng ngờ,…) thì tạm dừng việc đăng ký, gọi điện cho người cần gặp và bộ phận nhân sự, kiểm xưởng để được hướng dẫn.

1. Bảo vệ Muc tiêu cố định, nhà máy cơ quan trường học chung

2. Bảo vệ nhà máy trong khu công nghiệp, nhà máy có kiểm xưởng, Khu công nghiệp

3. Bảo vệ Trung tâm thương mại, Bảo vệ tòa nhà chung cư

4. Bảo vệ Khách sạn, Resort, khu du lịch, điểm dừng chân mua sắm tham quan

5. Bảo vệ công trình xây dựng

6. Bảo vệ cá nhân

7. Bảo vệ sự kiện văn hóa thể thao và sự kiện biểu diễn, ca nhạc