Công ty bảo vệ, vệ sĩ Thành Long Quảng Nam, Nghiệp vụ bảo vệ nhà máy Number One Chu Lai

 

Công ty DỊch vụ ảo vệ Thành Long Quảng Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, bao gồm bảo vệ an ninh, bảo vệ cá nhân, bảo vệ tài sản và hàng hóa, bảo vệ hộ tống áp tải tài sản di động,...  Văn phòng Công ty tại số 253 đường Trưng Nữ Vương, thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam.

Công ty bảo vệ, dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, Vệ sĩ Thành Long Quảng Nam xây dựng Phương án bảo vệ Nhà máy N1 Chu Lai, Phương án được thiết lập nhằm xây dựng và phát triển một kế hoạch chi tiết cho các nhân viên bảo vệ Thành Long làm nhiệm vụ tại Nhà Máy Number One Chu Lai (thành viên của Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ TÂN HIỆP PHÁT, địa chỉ 219 Đại lộ Bình Dương, Phường Vĩnh Phú, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam) tại Khu công nghiệp Hậu cần Cảng Tam Hiệp, Xã Tam Hiệp - Huyện Núi Thành, Quảng Nam – sau đây gọi tắt là Mục tiêu bảo vệ - Ký hiệu M.

1. Mục tiêu bảo vệ:

MỤC TIÊU là Nhà Máy Number One Chu Lai với Tổng diện tích nhà máy : khoảng 26 ha, trong đó phần xây dựng là : 50% diện tích.

-Số lượng công nhân: 303 nhân viên.

-Số lượng văn phòng: 71 nhân viên.

2. Đặc điểm: Mục tiêu bảo vệ được bố trí trong Khu công nghiệp Hậu cần Cảng Tam Hiệp, Xã Tam Hiệp - Huyện Núi Thành, Quảng Nam.

-Phía Đông: Giáp với đường nhựa cao tốc ven biển.

-Phía Tây: Giáp đường nội bộ khu kinh tế mở Chu Lai.

-Phía Nam: Giáp đường cao tốc xuống cảng ô tô Trường Hải.

-Phía Bắc : Giáp nhà máy bê tông Dinco.

Mục tiêu là toàn bộ Nhà Máy Number One Chu Lai, do đó công tác bảo vệ phải túc trực 24/24h để bảo vệ tài sản trong mục tiêu, đảm bảo ANTT và giúp lãnh đạo công ty an tâm điều hành sản xuất.

MỤC ĐÍCH VÀ NHIỆM VỤ CHUNG

1. Mục đích:

 • Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ tại Mục tiêu.
 • Phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn các hành vi trộm cắp, cướp giật, gian lận hàng hóa, tài sản của nhân viên bên trong mục tiêu
 • Phát hiện và thực hiện việc trục xuất ra khỏi “M” các đối tượng lang thang, bán hàng rong tại cổng,...
 • Ngăn chặn kịp thời các hành vi đe doạ nhân viên, quản lý … với bất kì lí do gì của nhân viên, tài xế hoặc những đối tượng bị sa thải khỏi công ty và người nhà.
 • Phát hiện và xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống, vụ việc xảy ra tại Mục tiêu (bán hàng rong, đậu đỗ xe sai quy định, hư hỏng tài sản…).

2. Nhiệm vụ chung :

 • Để đạt được mục đích bảo vệ nói trên, nhiệm vụ cụ thể của Bảo vệ như sau :
 • Giám sát việc thực hiện qui chế lao động, nội qui an toàn lao động đối với toàn thể  nhân viên toàn công ty, ...
 • Hướng dẫn các phương tiện giao thông (xe máy, ôtô) đậu đỗ đúng nơi quy định.
 • Ngăn chặn các hành vi xâm nhập trái phép, gây rối mất trật tự, trộm cắp, phá hoại tài sản hoặc đe dọa đến tính mạng của cán bộ công nhân viên, ...
 • Phát hiện và ngăn chặn các hành vi ảnh hưởng đến PCCC và mỹ quan của M, tiết kiệm điện, nước, sử dụng thiết bị đúng công suất
 • Tất cả các nhân viên bảo vệ trong khi làm nhiệm vụ đều phải lịch sự, tận tình, nhẹ nhàng nhưng kiên quyết, nỗ lực trong tăng cường quan sát và bao quát được tình hình.
 • Thực hiện chế độ báo cáo hằng ngày cho Phòng Tổ Chức Hành Chính và kiến nghị giải quyết nhanh các vấn đề liên quan đến an toàn mục tiêu.

 Để đảm bảo an ninh trật tự cũng như đảm bảo an toàn về tài sản cho Mục tiêu chúng tôi lên Phương Án  bố trí Đội hình bảo vệ như sau:

PHÂN CHIA, ĐỊNH DANH CÁC KHU VỰC BẢO VỆ TRONG TOÀN MỤC TIÊU

Quy trình làm việc của Nhân viên bảo vệ:

 • Đúng 6 giờ sáng nhân viên bảo vệ của Công ty Thành Long có mặt tại Mục tiêu. Mặc đồng phục gọn gàng lịch sự, tác phong, tư thế chuẩn mực, đưa xe vào vị trí, chào điều lệnh, tiếp nhận công việc.
 • Cùng với nhân viên bảo vệ của ca trước kiểm tra an ninh an toàn xung quanh mục tiêu bao gồm cửa được niêm phong, hệ thống điện, nước, hệ thống nhiệt độ kho hàng. Các loại tài sản có bàn giao hoặc không được bàn giao phải được ghi chép đầy đủ rõ ràng bằng biên bản.
 • Kiểm tra tình trạng niêm phong của từng phòng làm việc (nếu có).
 • Kiểm tra niêm phong hộp bảo quản chìa khoá (nếu có)
 • Kiểm tra tài sản phương tiện làm việc, tài sản còn nguyên vẹn thì tiến hành bàn giao. Nếu kiểm tra phát hiện có dấu hiệu bất thường thì lập biên bản ghi chú rõ các điểm bất thường đó, có ký nhận đầy đủ khi bàn giao
 • Khi nhân viên của chủ quản đến mục tiêu, bảo vệ mở cửa, phát thẻ xe, đưa xe vào bãi.
 • Kiểm tra niêm phong hộp chìa khoá còn nguyên vẹn thì bàn giao cho Hộp chìa khoá cho nhân viên của chủ quản.
 • Kiểm tra kho, hành lang, quản lý xe ra vào
 • Khi có khách đến liên hệ làm việc, bảo vệ lấy thông tin của khách, hỏi họ cần lien hệ với ai, bộ phận nào. Sau đó bảo vệ gọi điện cho bộ phận liên quan xem có đồng ý tiếp không. Nếu đồng ý lấy giấy tờ tuỳ than, phát thẻ khách và hướng dẫn cho khách vào (khi ra về thu lại thẻ khách). Nếu không đồng ý thì bảo vê từ chối và hẹn khách gặp lại lần sau.
 • Trường hợp nhân viên của chủ quản tăng ca về trễ, thì bộ phận nhân sự của chủ quản cung cấp họ tên để bảo vệ được biết. Nếu không có tên trong danh sách sẽ không được vào mục tiêu.
 • Quản lý trang thiết bị, ghi chép sổ sách chặt chẽ, chính xác, tất cả sắp xếp gọn gàng và có khoa học.
 • Nắm bắt tình hình & báo cáo cho người có thẩm quyền khi họ cần biết.
 • Bàn giao chặt chẽ cho ca sau.
 • Quản lý thư từ bưu phẩm chuyển Fax nếu có.
 • Bật điện sáng công ty.
 • Chú ý công tác giữ gìn vệ sinh, môi trường trong khu vực cổng chính và phòng bảo vệ.
 • Sau giờ làm việc kiểm tra tắt hết các trang thiết bị sử dụng điện.

 Thường trong phòng bảo vệ có các hệ thống máy móc phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho nhà máy như hệ thống báo động PCCC, báo trộm, camera, thông tin nội bộ.v.v… nên nhân viên ở vị trí này phải có chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết và xử lý được các hệ thống trên.

QUY TRÌNH, PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ

TÀI LIỆU, BIỂU MẪU ÁP DỤNG, CÔNG CỤ HỖ TRỢ:

Biểu mẫu trực:

 1. Sổ đăng ký khách đến liên hệ công tác.
 2. Sổ theo dõi hàng xuất hàng và sổ nhập hàng.
 3. Sổ đăng ký tạm nhập tài sản.
 4. Sổ theo dõi công nhân ra vào trong giờ làm việc.
 5. Sổ nhật ký ca trực (sổ giao ca).
 6. Bản mô tả công việc – Phương án bảo vệ…

Biểu mẫu áp dụng:

 1. Biên bản vi phạm nội quy.
 2. Biên bản sự việc.
 3. Biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang.
 4. Biên bản bàn giao (giao nhận tài sản).
 5. Biên bản giao nhận niêm phong.
 6. Các loại biểu mẫu báo cáo.
 7. Báo cáo ngày/tuần đơn vị chủ quản.

Công cụ hỗ trợ:

 1. Gạy su, máy dà kim loại
 2. Bộ đàm.
 3. Đèn pin.
 4. Ao mưa, ủng, dù.

A. NHIỆM VỤ (X1) - CỔNG CHÍNH RA VÀO NHÀ MÁY

Đây là vị trí quan trọng nhất trong các vị trí bảo vệ tại mục tiêu. vị trí này phản ảnh đầy đủ thông tin khách, nhân viên vào và ra khỏi Mục tiêu, tình hình tài sản vào ra khỏi Mục tiêu, xe cộ,... lưu trữ thông tin phục vụ công tác quản lý an toàn của Đơn vị Chủ quản khi có yêu cầu cung cấp thông tin.  Vị trí này có các nhiệm vụ như sau:

Số lượng 01 vị trí 24/24h (01 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo kiểm soát 100% con người, phương tiện và tài sản ra vào đúng quy định.

Nhiệm Vụ:

 1. Đối với CB-CNV:

- Đảm bảo 100% CB-CNV khi vào làm việc tại nhà máy phải đeo thẻ nhân viên.

- Xe máy phải được gửi tại khu vực đậu xe máy và ghi vé xe.

- Ô tô phải được đậu tại nơi quy định cho oto trước cửa Nhà văn phòng

- Không được để xe máy, oto qua đêm trừ những người đi làm ca đêm.

- Khi mang tài sản là máy ảnh, laptop ra vào công phải được phép của người có thẩm quyền

- Khi oto, xe máy ra khỏi Nhà máy phải được kiểm ra cốp xe và túi xách.

- Đối với CN-CNV khi ra vào trong giờ làm việc, phải được phép của người có thẩm quyền, phải quét dấu vân tay và ký vào sổ kiểm soát của bảo vệ cổng.

- Không được để xe máy ô tô đi vào nhà  máy khi chưa được phép.

 1. Đối với Khách vào làm việc tại Nhà máy :

- Các Phòng, Ban được tiếp khách trong giờ làm việc hành chính từ 8h00-17h00 từ thứ 2 đến thứ 7. Nếu tiếp khách ngoài giờ phải được phép bằng văn bản hay chỉ đạo trực tiếp của người có thẩm quyền.

- Nhân viên bảo vệ Cổng nhận giấy giới thiệu, hỏi rọ họ/tên cơ quan/công ty của khách, hỏi về Mục đích đến Nhà máy của khách(NCC, Nhà thầu,ứng viên tuyển dụng,…) để đáp ứng yêu cầu, hỏi khách có hẹn trước hay không.

- Trường hợp khách là đại diện cơ quan Nhà nước như Công An, Tòa án, viện kiểm soát, quản lý thị trường, cơ quan truyền thông báo chí, đòi nợ thuê, điện lực,… thì phải thông báo cho Phòng AN-PCCC tiếp trước khi gặp các bộ phận.

- Nhân viên bảo vệ cổng thông tin đến các Phòng, Ban có khách ra đón và xác nhận khách tại cổng vào công ty. Nếu Phòng, Ban không đồng ý tiếp khách thì thông báo cho khách ra về. Nếu phòng, Ban đồng ý tiếp khách thì thực hiện các bước tiếp theo.

+ Nhân viên bảo vệ cổng đề nghị xuất trình giấy CMTND hoặc giấy tờ tùy thân khác (bản chính) để đổi thẻ vào nhà máy. Đồng thời cập nhật thông tin khách vào Sổ theo dõi (Không giữ giấy tờ tùy thân của khách là đại diện của cơ quan nhà nước).

+ Nếu đã có danh sách trước thì bảo vệ kiểm tra thông tin đã đăng ký.

 • Nếu khách là Nhà cung cấp, Nhà phân phối, Nhà thầu có mang theo vật dụng, tài sản cá nhân thì yêu cầu khách thì yêu cầu khách phải khai báo cho NVBV và nhân viên có trách nhiệm của Phòng, Ban để xác nhận. Sau khi được xác nhận, NVBV cấp thẻ khách và Phiếu khách đến liên hệ công tác THP-SEC-FR-35-19. Đề nghị khách điền thông tin vào mẫu, khách giữ mẫu này trong thời gian làm việc tại Nhà máy. Trước khi ra về khách nộp lại giấy này có xác nhận của Phòng, Ban cho bảo vệ kiểm tra, sau đó nộp về Phòng AN-PCCC. Nếu không được phòng ban xác nhận, không có giấy phép thì đề nghị khách gửi lại phòng bảo vệ, niêm phong laptop, máy ảnh và giao lại khi khách ra về.
 • Kiểm tra Nhà thầu khi ra vào cổng phải được đăng ký thủ tục quy trình cam kết Nhà thầu, đối nhà thầu mới vào và chưa đăng ký thủ tục thì báo ngay cho Phòng AN-PCCC biết để mời làm thủ tục.
 • Căn cứ vào khu vực mà khách sẽ tới, nhân viên bảo vệ phát thẻ khách theo quy định và hướng dẫn cho khách vào khu vực lễ tân.
 • Chào điều lệnh với cấp từ trưởng phòng trở lên và những yêu cầu đối với khách quan trọng của Công ty được Phòng AN-PCCC thông báo.
 • Khi tiếp khách phải có thái độ khiêm tốn, ân cần, hướng dẫn chu đáo, giải thích rõ ràng những quy định khi làm việc tại Công ty.
 • Nhận công văn, giấy tờ các nơi chuyển đến, cập nhật vào sổ theo dõi sau đó chuyển giao cho tiếp tân của Nhà máy.
 • Bảo vệ cổng chỉ cho khách đi ô tô vào nhà máy khi có đăng ký, hướng dẫn khách đậu xe đúng nơi quy định, phải ghi số xe, thời gian khách ra vào cổng.
 • Thông báo cho khách biết không được đi ô tô vào nhà máy khi chưa được đăng ký của người có thẩm quyền.
 • Nếu là nhân viên của nhà máy thường xuyên vào làm việc bằng ô tô thì phải đăng ký với Phòng AN-PCCC.
 • Kiểm tra việc mang tài sản ra, vào cổng và ghi sổ theo dõi. Việc mang tài sản ra, vào cổng phải có sự phê duyệt của người có thẩm quyền theo mẫu giấy mang tải sản ra vào cổng & giao nhận với NCC THP-SEC-FR-35-33.
 • Đảm bảo công tác PCCC, đảm bảo các phương tiện, thiết bị PCCC tại  vị trí hoạt động tốt và kiểm tra thường xuyên chế độ hoạt động của thiết bị.
 • Giữ gìn vệ sinh tại khu vực phụ trách, đảm bảo thực hiện tốt 5S.
 • Quản lý, kiểm soát việc chấp hành về các quy định về hút thuốc tại điểm cho phép, nếu xảy ra việc hút thuốc sai quy định tại khu vực quản lý sẽ bị xử phạt theo quy định. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCCC

B. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X2, X3 - Kiểm soát tại Trạm Cân

Số lượng 02 vị trí 24/24h (02 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo kiểm soát 100% xe ra vào trạm cân đúng theo quy trình, quy định của Công ty.

Nhiệm Vụ:

 • Khi các phương tiện Nhà máy xuất, nhập hàng hóa phải yêu cầu lái xe và người ngồi trên ô tô xuất trình giấy CMTND hoặc giấy Phép lái xe, ghi số CMND, số người ngồi trên ô tô cùng họ tên, biển số xe, giờ ra vào, loại hàng hóa, xe rỗng, xe có trả vỏ, xe giao hàng, xe nhận hàng… vào mẫu Phiếu theo dõi thời gian giao nhận hàng THP-SEC-FR-35-17. Đối với xe vào nhập hàng phải kiểm tra xe có kế hoạch, PO nhập hàng của Phòng mua hàng thông báo mới được cho vào nhập hàng. Sau đó hướng dẫn xe lên bàn cân.
 • Phải đảm bảo 100% xe ra, vào xuất nhập hàng hóa được cho vào cân tại bàn cân vào và khi xe ra thì cân tại bàn cân ra.
 • Khi xe lên bàn cân phải đậu ngay vạch giữa bàn cân, tài  xế phải tắt máy xe. Tài xế những người cùng đi xuống xe, mở cửa xe và phải đứng cách bàn cân 0,6m trong quá trình cân. Các hiệu lệnh phải được dùng bằng còi để chỉ huy.
 • Kiểm tra gầm xe, thùng xe, cabin, nóc xe… nhằm phát hiện những dấu hiệu gian dối khi cân để làm thay đổi trọng lượng của xe.
 • Yêu cầu xe chạy trong khuôn viên nhà máy với tốc độ 20km/h và phải bật đèn sáng.
 • Đối với các Nhà thầu, NCC mang vào hàng nhỏ lẻ, vận chuyển bằng phương tiện thô sơ, không qua trạm cân, thì sau khi kiểm tra chứng từ, nhân viên bảo vệ xác nhận thời gian và ký tên vào phiếu giao hàng.
 • Sắp xếp trạm cân nhanh chóng gọn gàng. Khi có ùn tắc xe tại trạm cân phải có báo cáo ngay cho Phòng AN-PCCC biết để kịp thời hỗ trợ xử lý.
 • Phối hợp cùng lái xe, Nhà thầu bốc xếp và Phòng AN-PCCC thực hiện việc lập biên bản và kiểm tra hàng hóa có trọng lượng thừa hoặc thiếu theo quy định khi cân.
 • Vị trí X3 sau 20h00 hoặc hết xe xuất nhập hàng hóa thì xuống tuần tra phía sau và bên hông Nhà máy đến 7h00 sáng hôm sau.
 • Khi xe ra cổng, nhân viên bảo vệ X2, X3 phải kiểm tra toàn bộ chứng từ đầy đủ mới cho xe ra.
 • Đảm bảo công tác PCCC, đảm bảo các phương tiện, thiết bị PCCC tại các vị trí hoạt động tốt và kiểm tra thường xuyên chế độ hoạt động của các thiết bị.
 • Giữ gìn vệ sinh tại khu vực phụ trách, đảm bảo thực hiện tốt 5S.
 • Quản lý, kiểm soát việc chấp hành về các quy định về hút thuốc tại điểm cho phép, nếu xảy ra việc hút thuốc sai quy định tại khu vực quản lý sẽ bị xử phạt theo quy định Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCCC

C. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X4 - Tuần tra, kiểm soát AN tại Khu vực Cổng phụ, khu vực xung quanh Nhà máy và giám sát phế liệu

Số lượng 01 vị trí 24/24h (01 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản thiết bị tránh hư hao mất mát, không xảy ra cháy nổ, ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp, gây rối, bạo loạn…tuân thủ các quy định của công ty.

Nhiệm vụ:

-  Kiểm soát toàn bộ người, hàng hóa và các phương tiện đi qua cổng sau Nhà máy theo đúng nhiệm vụ của X1 ở phần trên.

-  Kiểm tra giám sát xuất bán tại khu vực Phế liệu, theo dõi kiểm tra xe thu mua phế liệu đảm bảo đúng 100% chủng loại bán ra theo phiếu xuất.

-  Kiểm soát công tác phát sinh nhiệt, đề phòng cháy nổ của công nhân Nhà thầu thi công các công trình bổ sung (nếu có)

-  Sau 19h00 không cho xe ô tô, người đi bộ qua cổng sau. 20h00 đi tuần tra bên hông và 1 nửa sau của nhà máy, khu nhà Cô đặc, Khu lò hơi than và khu Xử lý nước đến 07h00 sáng hôm sau. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCCC

D. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X5 - Kiểm soát AN tại  nhà máy Cô Đặc, kiểm soát CB-CNV nhà máy, khách, nhà thầu, NP, NCC

Số lượng 02 vị trí 24/24h (02 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo kiểm soát 100% con người, phương tiện tài sản nhà máy Cô Đặc đúng quy định.

Nhiệm Vụ:

 • Kiểm soát toàn bộ CBCNV tại lối ra vào khu nhà Cô Đặc gồm: thẻo nhân viên, quần áo và các thiết bị bảo hộ lao động.
 • Không mang điện thoại, bật lửa, diêm, thuốc lá, thuốc bệnh các loại và các thiết bị có nguy cơ gây cháy nổ vào nhà máy.
 • Kiểm soát tài sản nhập xuất và nhà máy đúng quy trình, trình tự thủ tục, khách vào tham quan không được mang điện thoại, máy ảnh, laptop, trừ phi được phép của người có thẩm quyền (nếu mang theo phải để ngoài nhà máy, niêm phong và được NVBV giữ).
 • Kiểm soát và lập sổ ghi chép CBNV ra, vào trong giờ làm việc phải có giấy phép của Trưởng phòng, trưởng bộ phận và giám đốc nhà máy. Quẹt máy vân tay khi ra, vào và ký vào sổ theo dõi theo mẫu.
 • Khi có nhà cung cấp, Nhà phân phối đến xuất nhập hàng hóa thì nhân viên bảo vệ đóng cửa CBNV ra vào để kiểm soát cửa nhập hàng hóa.
 • Nhận thông tin từ bộ phận Thông tin An ninh(TTAN-Camera) để kịp thời đến hiện trường có dấu hiệu cháy nổ, các vi phạm an toàn lao động và các vi phạm khác của CBNV trong xưởng máy. Lập biên bản và gửi về Phòng AN-PCCC.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị PCCC, đảm bảo các thiết bị PCCC trong tình trạng hoạt động tốt. Vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc đảm bảo tiểu chuẩn 5S.
 • Ký phiếu tuần tra An ninh.
 • Kiểm soát không cho CBNV mang đồ ăn, điện thoại, thuốc lá trong khu vực sản xuất, khu vực do bảo vệ phụ trách phải đảm bảo vệ sinh, gọn gàng, phương tiện PCCC phải được vệ sinh và kiểm tra đúng quy trình, quy định của Công ty. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCCC

E. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X6 - Kiểm soát các lối ra vào tại khu Nhà sản xuất

Số lượng 01 vị trí 24/24h (01 nhân viên/ca 12 tiếng) Đảm bảo kiểm soát 100% tại Khu nhà sản xuất đúng theo quy định quy trình của công ty.

Nhiệm Vụ:

 • Kiểm soát CBNV tại các lối ra vào khu vực sản xuất gồm: thẻ nhân viên, quần áo và các thiết bị bảo hộ lao động.
 • Kiểm soát an toàn các kho nguyên liệu, kịp thời phát hiện nguy cơ cháy nổ, trộm cắp tài sản.
 • Không mang điện thoại, bật lửa, diêm, thuốc lá, thuốc bệnh các loại và các thiết bị có nguy cơ gây cháy nổ vào nhà máy.
 • Khách vào thăm nhà máy phải được người có thẩm quyền cho phép, không được mang điện thoại, máy ảnh, laptop, trừ phi được phép của người có thẩm quyền (nếu mang theo phải để ngoài nhà máy, niêm phong và được NVBV giữ).
 • Nhận thông tin từ bộ phận Thông tin An ninh(TTAN-Camera) để kịp thời đến hiện trường có dấu hiệu cháy nổ, các vi phạm an toàn lao động và các vi phạm khác của CBNV trong xưởng máy. Lập biên bản và gửi về Phòng AN-PCCC.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị PCCC, đảm bảo các thiết bị PCCC trong tình trạng hoạt động tốt. Vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc đảm bảo tiểu chuẩn 5S.
 • Ký phiếu tuần tra An ninh.
 • Kiểm soát không cho CBNV mang đồ ăn, điện thoại, thuốc lá trong khu vực sản xuất, khu vực do bảo vệ phụ trách phải đảm bảo vệ sinh, gọn gàng, phương tiện PCCC phải được vệ sinh và kiểm tra đúng quy trình, quy định của Công ty. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCCC

F. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X7 - Tuần tra kiểm soát AN khu vực ra của line Aseptic+2 và Line Hotfil, thành phẩm, từ dây chuyền xuống kho.

Số lượng 01 vị trí 24/24h (01 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo an toàn tuyệt đối tài sản, tránh hư hao  mất mát, không xảy ra cháy nổ, ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp, gây rối, bạo loạn… tuân thủ các quy trình, quy định của Công ty.

Nhiệm Vụ:

 • Kiểm tra kiểm soát AN tại khu vực ra của line Aseptic 1+2 và line hotfil, thành phẩm từ đây được chuyển xuống kho.
 • Đảm bảo tài sản trong kho thành phẩm không bị mất trộm và hàng hóa được vận chuyển đúng khu vực của kho thành phẩm.
 • Giám sát nhân viên kho, nhân viên vận chuyển để phát hiện các lỗi không phù hợp và các lỗi bất cẩn làm hư hỏng, đổ vỡ hàng hóa thành phẩm.
 • Cán bộ, nhân viên vào làm việc tại kho không mang bật lửa, thuốc lá và các chất dễ gây cháy, thiết bị có nguy cơ cháy nổ trong nhà máy.
 • Khách vào thăm quan nhà máy phải được người có thẩm quyền cho phép, không được mang điện thoại, máy ảnh, laptop, trừ phi được phép của người có thẩm quyền (nếu mang theo phải để ngoài nhà máy, niêm phong và được NVBV giữ).
 • Nhận thông tin từ bộ phận Thông tin An ninh(TTAN-Camera) để kịp thời đến hiện trường có dấu hiệu cháy nổ, các vi phạm an toàn lao động và các vi phạm khác của CBNV trong xưởng máy. Lập biên bản và gửi về Phòng AN-PCCC.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị PCCC, đảm bảo các thiết bị PCCC trong tình trạng hoạt động tốt. Vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc đảm bảo tiểu chuẩn 5S.
 • Ký phiếu tuần tra An ninh.
 • Kiểm soát không cho CBNV mang đồ ăn, điện thoại, thuốc lá trong khu vực sản xuất, khu vực do bảo vệ phụ trách phải đảm bảo vệ sinh, gọn gàng, phương tiện PCCC phải được vệ sinh và kiểm tra đúng quy trình, quy định của Công ty. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCCC

 G. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X8 - - Vị trí xuất nhập container

Số lượng 01 vị trí 24/24h (01 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo kiểm soát 100% tại khu vực xuất nhập hàng xe Container đảm bảo đúng quy trình, quy định của Công ty.

Nhiệm Vụ:

 • Kiểm soát đảm bảo 100% hàng hóa tại khu xuất, nhập hàng lên, xuống Container được an toàn, không mất mát, hư hỏng, đổ vỡ.
 • Kiểm tra việc xuất nhập hàng hóa, ký giao nhận số lượng hàng hóa đúng với thực tế tại phiếu xuất kho, nhập kho và kiểm soát số hàng hóa đó lên, xuống container.
 • Không cho các phương tiện khác, người không có nhiệm vụ vào khu vực kho.
 • Cán bộ, nhân viên vào làm việc tại kho không mang bật lửa, thuốc lá và các chất dễ gây cháy, thiết bị có nguy cơ cháy nổ trong nhà máy.
 • Khách vào thăm quan nhà máy phải được người có thẩm quyền cho phép, không được mang điện thoại, máy ảnh, laptop, trừ phi được phép của người có thẩm quyền (nếu mang theo phải để ngoài nhà máy, niêm phong và được NVBV giữ).
 • Nhận thông tin từ bộ phận Thông tin An ninh(TTAN-Camera) để kịp thời đến hiện trường có dấu hiệu cháy nổ, các vi phạm an toàn lao động và các vi phạm khác của CBNV trong xưởng máy. Lập biên bản và gửi về Phòng AN-PCCC.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị PCCC, đảm bảo các thiết bị PCCC trong tình trạng hoạt động tốt. Vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc đảm bảo tiểu chuẩn 5S.
 • Ký phiếu tuần tra An ninh.
 • Kiểm soát không cho CBNV mang đồ ăn, điện thoại, thuốc lá trong khu vực sản xuất, khu vực do bảo vệ phụ trách phải đảm bảo vệ sinh, gọn gàng, phương tiện PCCC phải được vệ sinh và kiểm tra đúng quy trình, quy định của Công ty. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCC

I. NHIỆM VỤ VỊ TRÍ X9 - Khu vực xuất nhập xe tải

Số lượng 01 vị trí 24/24h (01 nhân viên/ca 12 tiếng) đảm bảo kiểm soát 100% tại khu vực xuất nhập hàng xe tải đảm bảo đúng quy trình, quy định của Công ty.

Nhiệm Vụ:

 • Kiểm soát đảm bảo 100% hàng hóa tại khu xuất, nhập hàng lên, xuống Container được an toàn, không mất mát, hư hỏng, đổ vỡ.
 • Kiểm tra việc xuất nhập hàng hóa, ký giao nhận số lượng hàng hóa đúng với thực tế tại phiếu xuất kho, nhập kho và kiểm soát số hàng hóa đó lên, xuống xe tải.
 • Không cho các phương tiện khác, người không có nhiệm vụ vào khu vực kho.
 • Cán bộ, nhân viên vào làm việc tại kho không mang bật lửa, thuốc lá và các chất dễ gây cháy, thiết bị có nguy cơ cháy nổ trong nhà máy.
 • Khách vào thăm quan nhà máy phải được người có thẩm quyền cho phép, không được mang điện thoại, máy ảnh, laptop, trừ phi được phép của người có thẩm quyền (nếu mang theo phải để ngoài nhà máy, niêm phong và được NVBV giữ).
 • Nhận thông tin từ bộ phận Thông tin An ninh(TTAN-Camera) để kịp thời đến hiện trường có dấu hiệu cháy nổ, các vi phạm an toàn lao động và các vi phạm khác của CBNV trong xưởng máy. Lập biên bản và gửi về Phòng AN-PCCC.
 • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh các thiết bị PCCC, đảm bảo các thiết bị PCCC trong tình trạng hoạt động tốt. Vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc đảm bảo tiểu chuẩn 5S.
 • Ký phiếu tuần tra An ninh.
 • Kiểm soát không cho CBNV mang đồ ăn, điện thoại, thuốc lá trong khu vực sản xuất, khu vực do bảo vệ phụ trách phải đảm bảo vệ sinh, gọn gàng, phương tiện PCCC phải được vệ sinh và kiểm tra đúng quy trình, quy định của Công ty. Hàng ngày phải báo cáo số liệu cho Phòng AN-PCC

Lưu ý:   Tất cả những dữ liệu trên đều phải lưu giữ trên 36 tháng.

PHẦN III: CÁCH XỬ LÝ MỘT SỐ TÌNH HUỐNG XẢY RA (PA GỈA ĐỊNH)

Công ty đóng trên địa bàn tương đối phức tạp. Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại Nhà Máy Number One Chu Lai có thể xảy ra một vài tình huống sau đây:

1.    Phá hoại tài sản:

  - Trong khi làm nhiệm vụ, nếu phát hiện có người đang phá hoại tài sản bằng các chất cháy nổ phải hành động dũng cảm, khẩn trương tiến hành trấn áp và bắt giữ tội phạm. Dẫn giải thủ phạm cùng tang vật, phương tiện vũ khí về phòng bảo vệ lập biên bản. Báo cáo người có trách nhiệm trong Công ty, đồng thời di lý thủ phạm cùng toàn bộ tang vật về cơ quan Công an giải quyết. Trường hợp phá hoại tài sản đã xảy ra nhưng không phát hiện tội phạm, phải bảo vệ và lập biên bản hiện trường, báo người có trách nhiệm để có hướng giải quyết.

2.    Trộm cắp tài sản:

-   Trong lúc tuần tra canh gác, phát hiện có người trộm cắp tài sản trong Công ty thì lập tức dùng bộ đàm thông báo ngay cho các vị trí bảo vệ khác được biết. Lên ngay kế hoạch vây bắt đối tượng trộm cắp.

-   Lúc đã tiếp cận được đối tượng thì dùng khẩu lệnh hô to: “Đứng lại...!Anh đã bị bắt...!” lập tứ trấn áp và bắt giữ đối tượng.

-   Khi bắt giữ đối tượng phải báo cáo ngay ban lãnh đạo Nhà máy Amann khám xét lập biên bản thu giữ tang vật và biên bản bắt giữ người phạm tội quả tang. Sau đó bàn giao đối tượng cùng tang vật cho cơ quan Công an xử lý.

•   Lưu ý: Trong khi tiến hành trấn áp và bắt giữ đối tượng phải luôn đề phòng đối tượng tấn công ngược lại để tìm cách thoát thân. Nếu bị đối tượng tấn công ngược lại thì được phép phòng vệ chính đáng theo luật định.

3.        Công nhân đình công đòi yêu sách:

-     Nếu phát hiện công nhân tụ tập bên ngoài đình công đòi yêu sách thì nhanh chóng báo cáo ngay cho BGĐ Công ty Tân Hiệp Phát và phòng nghiệp vụ bảo vệ của Công ty Bảo vệ Thành Long.

-     Thông báo tình trạng khẩn cấp đến tất cả vị trí bảo vệ đang làm nhiệm vụ và nhân viên trực tại nhà nghỉ.

-     Trấn an đám người đình công và yêu cầu họ cử đại diện gặp BGĐ Công ty trình kiến nghị. Phải cho nhân viên bảo vệ đi kèm người đại diện cho công nhân vào gặp BGĐ Công ty đề phòng bất trắc xảy ra.

-     Trong lúc ổn định trật tự, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc đình công trong công nhân để có biện pháp phòng ngừa.

-     Chú ý tìm ra người cầm đầu trong đám đình công để cùng BGĐ Công ty điều đình giải quyết.

-     Tìm cách giải thích hợp tình hợp lý để đám đông không manh động dẫn đến phá hoại tài sản.

-     Trong trường hợp yêu cầu của công nhân đưa ra được BGĐ Công ty chấp thuận thì yêu cầu hai bên lập biên bản xác nhận làm cơ sở thực hiện và yêu cầu đám đình công giải tán.

-     Trong trường hợp yêu cầu của công nhân đưa ra không được BGĐ Công ty chấp thuận thì phải thông báo ngay cho các nhân viên bảo vệ có mặt tại mục tiêu trong tư thế sẵn sàng ứng phó công nhân manh động. Báo ngay cho cơ quan công an gần nhất nhờ can thiệp hỗ trợ và xin tăng cường chi viện từ phòng nghiệp vụ Công ty bảo vệ khi tình trạng mất an ninh diễn ra. Chú ý đến những cá nhân có lời lẽ kích động, cầm vũ khí trên tay, sẵn sàng trấn áp và bắt giữ ngay khi đối tượng này có hành vi quá khích nhằm ngăn chặn tình trạng hỗn loạn lan ra trong đám đình công.

•     Lưu ý: Trong khi hành động, tuyệt đối không được chủ động tấn công vào công nhân mà chỉ được chống trả trong giới hạn phòng vệ chính đáng nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng cho con người.

4.        Có người bị thương do tai nạn lao động:

-     Trong trường hợp có người bị thương do tai nạn lao động thì lập tức dùng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, báo cáo ngay cho BGĐ Công ty. Nếu trường hợp bị thương nặng phải gọi ngay cho trung tâm cấp cứu.

-     Giữ trật tự chung quanh khu vực có người bị thương, không cho những người hiếu kỳ vào đông gây cản trở cho việc cấp cứu người bị thương.

-     Lập biên bản hiện trường và tìm nguyên nhân dẫn đến tai nạn lao động báo cáo BGĐ Công ty.

5.        Rò rỉ khí độc:

-     Khi phát hiện sự cố, ngay lập tức nhân viên bảo vệ phải thông báo cho các bộ phận có liên quan như: kỹ thuật, cơ khí ... và dùng bộ đàm thông báo khẩn cấp cho các vị trí khác biết tình trạng khẩn cấp.

-     Trong trường hợp nồng độ khí bị rò rỉ ra ít: nhân viên bảo vệ kết hợp cùng các bộ phận có liên quan tiến hành xử lý và khắc phục sự cố (trong phạm vi và thực hiện dưới sự hướng dẫn của bộ phận kỹ thuật...).

-     Trong trường hợp nồng độ khí độc ra nhiều: nhân viên bảo vệ phải kết hợp thông báo và sơ tán công nhân viên trong khu vực ảnh hưởng tới khu vực an toàn. Lưu ý: phải sơ tán mọi người chạy ngược theo chiều gió (có thể nhận biết chiều gió qua lá cờ, lá cây, khói, bụi ...). Hướng dẫn mọi người tập kết tại khu vực rộng, thoáng không khí.

6.        Công nhân gây rối đánh nhau:

-     Nếu phát hiện công nhân gây rối đánh nhau trong phạm vi Công ty, phải huy động lực lượng bảo vệ có mặt kịp thời để chia cắt đám đánh nhau thành hai phía. Dùng lý lẽ để thuyết phục và lập lại trật tự.

-     Trong trường hợp xô xát nhỏ, không có người bị thương thì mời cả hai bên về phòng bảo vệ để lập biên bản và báo cáo ngưòi có trách nhiệm trong Công ty giải quyết.

-     Trong trường hợp hai bên đánh nhau số lượng đông, có vũ khí và có người bị thương nặng thì phải đưa ngay người bị thương đi cấp cứu, đồng thời báo cho BGĐ Công ty xin ý kiến chỉ đạo.

PHẦN IV: PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

I.        Phương châm hành động:

-         Nhân viên bảo vệ xác định phòng cháy chữa cháy là vấn đề thiết yếu trong công tác bảo vệ an toàn cho Nhà Máy Number One Chu Lai. Đó là một công tác bảo vệ an toàn cơ sở vật chất kỹ thuật của Công ty. Đồng thời là một công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, chống lại các âm mưu phá hoại, các việc làm bừa làm ẩu vi phạm chế độ, nội quy an toàn gây ảnh hưởng tác hại đến tính mạng, tài sản của Nhà Máy Number One Chu Lai. Công tác phòng cháy được thực hiện theo phương châm “ Tích cực đề phòng không để nạn cháy xảy ra, sẵn sàng cứu chữa kịp thời và có hiệu quả nhất”.

-         Tích cực phòng ngừa kế đến là việc tổ chức thường xuyên luyện tập PCCC, thường xuyên kiểm tra các trang thiết bị PCCC, kịp thời đề xuất trang bị đầy đủ các thiết bị và có phương án kế hoạch phù hợp với từng giai đoạn hoạt động của Công ty.

II. Kế hoạch PCCC của Công ty bảo vệ

A.       Phòng cháy

1.        Tuyên truyền cho toàn Công ty về công tác PCCC.

2.        Giám sát và kiểm soát toàn bộ cán bộ công nhân Công ty thực hiện quy định PCCC.

3.        Các vị trí kiểm tra các trang thiết bị PCCC khu vực mình bao gồm số lượng và chất lượng.

4.        Luyện tập công tác PCCC cho toàn mục tiêu theo định kỳ.

5.        Tổ chức đào tạo và hướng dẫn về PCCC các cách thao tác chữa cháy thông thường và phương án di tản khẩn cấp tài sản khi có sự cố xảy ra.

6.        Thường xuyên kiểm tra chất lượng họat động của các trang thiết bị PCCC và tổ chức ôn luyện cho cán bộ công nhân có đủ tự tin để khắc phục nhanh khi có sự cố xảy ra.

B.       Chữa cháy

1.        Khi phát hiện ra sự cố cháy nổ mục tiêu, toàn bộ nhân viên bảo vệ tại các vị trí bước ngay vào trạng thái báo động và triển khai hành động một cách nhanh nhất, nhanh chóng xử lý khắc phục ngay đám cháy, không để đám cháy có điều kiện lan rộng.

2.        Phát huy hết mọi khả năng, năng lực của mình. Gan dạ, dũng cảm và sử dụng có hiệu quả các phương tiện PCCC sẵn có Nhà Máy Number One Chu Lai, Lực lượng bảo vệ triển khai công tác PCCC theo qui trình như sau:

Bước 1: Báo động:

           Khi nhân viên bảo vệ phát hiện hoả hoạn, ngay lập tức báo động, tại tủ điều khiển trung tâm phát tín hiệu báo động thì ngay lập tức nhân viên bảo vệ phải thực hiện các thao tác theo quy trình:

           + Báo động hoả hoạn, cắt nguồn điện.

           + Các vị trí bảo vệ vào vị trí được phân công dưới đây, thông báo tất cả nhân viên trong đội hình bảo vệ, tổ tiếp ứng, tổ cơ động.

           + Dùng bộ đàm và tín hiệu loa để báo động triển khai đội hình chữa cháy.

           Tuỳ theo mức độ hoặc nhận định vượt kiểm soát thì sẽ điện thoại:

+ Điện thoại số: 114 để báo cho Công an PCCC.

+ Điện thoại số: 115 để báo cho trung tâm cấp cứu.

           + Điện thoại số:                                                để báo cho Đơn vị chủ quản

           + Điện thoại số:           0905.506.577(Mr. Yên) để báo cho Chỉ huy lực lượng bảo vệ.

           + Điện thoại số:           0937745177 (Ms Duyên) để báo cho Lực lượng tiếp ứng.

Bước 2: Tổ chức cứu chữa taị chổ:

Lực lượng bảo vệ tại chổ và lực lượng hổ trợ từ đối tác.

1 .       - Khi nghe chuông báo động lúc này lực lượng chữa cháy nhanh chóng tập trung, đồng chí Chỉ huy M nắm quyền chỉ huy trực tiếp trang bị phương tiện và triển khai đội hình chữa cháy gồm 03 nhóm theo công tác chính và phương án cơ bản cụ thể trong trường hợp này là:

- Nhóm 01: + Gồm 02 người (trong đó có Chỉ huy): Trang bị loa, đèn pin phát lệnh chữa cháy và trấn an mọi người, di dời hàng hoá, bảo vệ an ninh trật tự, đón xe chữa cháy.

           + Hướng dẫn, mở lối thốt hiểm, dẫn đường cho con người bn trong thốt ra ngồi, hướng dẫn xe cứu hoả, xe cứu thương vo bn trong lm nhiệm vụ.

           +  Phát lệnh mở vòi nước thuỷ cục.

- Nhóm 02: + ( nhóm chủ công): Trang bị mũ nhựa, đèn pin, bộ đàm, loa . . .và các dụng cụ chữa cháy gồm 02 loại bình, kìm cộng lực, xà beng, kìm bấm chia làm 02 mũi nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

            + Sau khi thực hiện thao tác phun trực tiếp vào đám cháy nhanh chóng quay về họng nước để triển khai vòi phun tham gia chữa cháy.

           + Nếu đm chy lớn, nhiệm vụ chính của cơng tc cứu hoả tại chổ l dng cc thiết bị PCCC có sẵn khống chế đám cháy không cho lan sang khu vực khác nhờ hỗ trợ của lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Lực lượng tiếp ứng:

           - Nhóm 01: + Triển khai đội hình bảo vệ tài sản và bảo vệ hiện trường.

           - Nhóm 02: + Triển khai đội hình tại các họng nước chữa cháy có sẳn tiếp tục tiếp ứng nước từ trạm bơm nước của Trung tâm.

Lực lượng điện nước:

           Khởi động máy bơm để duy trì hệ thống nước, về ngay phòng trực điện chính để theo dõi toàn bộ hệ thống qua tủ điện trung tâm, cắt điện tại khu vực xảy ra cháy và chuẩn bị vận hành hệ thống điện dự phòng đề phòng sự cố mất điện lưới xảy ra sẳn sàng xử lý các sự cố về điện theo mệnh lệnh của người chỉ huy.

Lực lượng chỉ huy:

 Điều phối các lực lượng tham gia chữa cháy bình tĩnh, hợp lý, đạt hiệu quả cao nhất, tiếp nhận và xử lý thông tin. Chuẩn bị các chìa khoá dự phòng để mở các cổng cửa, hướng dẫn xe chữa cháy vào khu vực xảy ra cháy.

 NHỮNG QUY ƯỚC CHUNG:

           - Tài sản di dời phải có địa điểm tập kết cụ thể và trông giữ.

           - Lực lượng tiếp ứng khi có lệnh mới được xuất phát.

           - Cảnh giác tình trạng lợi dụng lộn xộn để trộm cắp, hôi của.

TỔ CHỨC BẢOVỆ HIỆN TRƯỜNG:

           - Sau khi đám cháy được dập tắt, tổ chức bảo vệ hiện trường không cho xáo trộn, không cho  người không có nhiệm vụ vào khu vực cháy, khi có lệnh mới được thu dọn hiện trường.

           - Sắp xếp lại hàng hoá, kiểm tra lại việc khoá niêm phong các cổng cửa theo quy định.

           - Kiểm tra thu hồi các dụng cụ, phương tiện, trang thiết bị về vị trí quy định.

           - Họp nhận xét rút kinh nghiệm.

TỔ CHỨC THỰC HIỆN

I.        Đề xuất thực hiện phương án:

Để công tác thực hiện và bảo quản tài sản của Nhà Máy Number One Chu Lai đạt hiệu quả cao. Phòng nghiệp vụ bảo vệ Công ty Bảo vệ Thành Long xin đề xuất Ban giám đốc Nhà Máy Number One Chu Lai cho thực hiện một số công việc sau:

 -        Bảo vệ được kiểm tra người đối với công nhân ra khỏi Công ty.

-         Lắp đặt hệ thống camera giám sát

II.       Công ty Tân Hiệp Phát:

-         Kiểm duyệt phương án, kịp thời cho ý kiến.

-         Thông báo cho phòng kinh doanh về thời gian bắt đầu tiến hành (báo trước một tuần). Đồng thời gửi ngay cho phòng nghiệp vụ Công ty Bảo vệ những văn bản nội quy trật tự của Công ty sẽ được áp dụng.

III.     Công ty CP DVBV Thành Long Đà Nẵng:

1.        Phòng nghiệp vụ bảo vệ:

-         Tổ chức nghiên cứu kỹ về các nội quy, quy định của Nhà Máy Number One Chu Lai.

-         Lập phương án bảo vệ cho tiết, phổ biến phương án bảo vệ chi tiết cho tất cả nhân viên sẽ làm việc tại Nhà Máy Number One Chu Lai.

-         Tổ chức chỉ huy đôn đốc các nhân viên làm việc, nêu những phương án cụ thể trong thời điểm cần thiết.

-         Kiểm tra tất cả các nhân viên đang làm nhiệm vụ về khả năng nắm nội dung nhiệm vụ cụ thể của vị trí và nhiệm vụ chung của mục tiêu theo phương án.

-         Liên hệ thường xuyên với người đại diện chủ quản giám sát về bảo vệ, kịp thời nắm thông tin về chất lượng bảo vệ, diễn biến đặc thù mới của kế hoạch đề ra và biện pháp kịp thời.

2.        Đội trưởng mục tiêu

-         Triển khai phương án bảo vệ chi tiết đến từng nhân viên trong đội.

-         Thường xuyên kiểm tra đôn đốc và hướng dẫn nhân viên thực hiện nhiệm vụ nghiêm chỉnh như phương án đề ra. Kịp thời phát hiện những sai sót báo cáo cho phòng Bảo vệ để thay đổi bổ sung cho phù hợp.

-         Họp định kỳ kiểm điểm đánh giá việc thực hiện phương án và mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mỗi nhân viên.

3.        Nhân viên bảo vệ:

-         Nắm chắc nội dung phương án bảo vệ, nhiệm vụ chung và nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí, các quy định và thông báo của cấp trên, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Một số đề xuất với Ban lãnh đạo Nhà Máy Number One Chu Lai:

Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn cho Nhà Máy Number One Chu Lai, phòng nghiệp vụ Công ty bảo vệ xin đề xuất với ban lãnh đạo Công ty Tân Hiệp Phát một số việc sau:

-    Phát hành thẻ dành riêng cho khách vào Nhà Máy Number One Chu Lai liên hệ công tác.

-   Đặt các bình cứu hoả tại khu vực dễ xảy ra cháy nổ, vị trí đặt dễ thấy và dễ lấy khi cần sử dụng, nhất là tại khu vực kho, khu chứa nguyên liệu...

-    Đặt các biển báo, biển hướng dẫn tại những khu vực nguy hiểm hoặc không được phép đi vào.

-   Phổ biến cho cán bộ nhân viên làm việc trong Nhà Máy Number One Chu Lai phải có ý thức trách nhiệm trong công tác PCCC.

-   Thông báo cho cán bộ nhân viên làm việc trong Nhà Máy Number One Chu Lai có trách nhiệm tố giác với bảo vệ những người có biểu hiện, hành vi trộm cắp hoặc thông đồng trộm cắp.

-   Yêu cầu toàn bộ cán bộ nhân viên trong Nhà Máy Number One Chu Lai phải chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Công ty đã đề ra.

SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC TRONG TRƯỜNG HỢP CẦN THIẾT

+ Số điện thoai của lãnh đạo Nhà Máy Number One Chu Lai: 

+ Số điện thoại của P. Kinh doanh Công ty Bảo vệ Thành Long: 0937.745.177 (Ms. Duyên)

+ Số điện thoại của Chỉ huy Mục tiêu

+ Số điện thoại của Giám sát mục tiêu

+ Số điện thoại của Giám đốc Chi Nhánh Quảng Nam: (Mr. Yên: 0905.065.577)

-   Khi xét thấy cần phối hợp và xin sự  hỗ trợ của lực lượng Công an, gọi các số điện thoại sau:

+   Cảnh sát phản ứng nhanh: 113;     +   Cứu hoả:114 ;             +   Cấp cứu: 115.

Trên đây là những nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn hàng hoá, tài sản của khách hàng. Phương án này sẽ thay đổi tuỳ theo diễn biến thực tế của Nhà Máy Number One Chu Lai.

Ngoài ra, Công ty bảo vệ Thành Long cung cấp các dịch vụ bảo vệ cho từng loại khách hàng Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Quảng Nam

1. Bảo vệ Muc tiêu cố định, nhà máy cơ quan trường học chung

2. Bảo vệ nhà máy trong khu công nghiệp, nhà máy có kiểm xưởng, Khu công nghiệp

3. Bảo vệ Trung tâm thương mại, Bảo vệ tòa nhà chung cư

4. Bảo vệ Khách sạn, Resort, khu du lịch, điểm dừng chân mua sắm tham quan

5. Bảo vệ công trình xây dựng

6. Bảo vệ cá nhân

7. Bảo vệ sự kiện văn hóa thể thao và sự kiện biểu diễn, ca nhạc